Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công việc thì luôn vẫy gọi, hãy tạm thời chấp thuận với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng tác dụng của môn thể dục này mang đến không kém gì so với hoạt động leo núi đích thực.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được đông đảo mọi người yêu thích. Nó tạo thời cơ cho chúng ta xa cách tỉnh thành ồn ào ồn ã, lại gần hơn với tự nhiên hoang dã, bình yên, trong lành. Bên cạnh đó, leo núi với những tác dụng to lớn về sức khỏe hiện trạng đã trở nên niềm cảm hứng cho bài luyện tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài luyện tập thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách luyện tập thể dục leo núi

Trước tiên, leo núi mô phỏng là bài luyện tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là công dụng một lực tối đa trong một quãng thời kì ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là quý khách hàng thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình thực hiện động tác này, vóc dáng phải làm việc cật lực vừa để giữ thăng bằng vừa để di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp nhất thiết xương cánh tay. cơ eo cùng với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài luyện tập, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. Đồng thời, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và đơn giản và dễ hiểu, leo núi mô phỏng là bài luyện tập giúp phát triển dáng vóc toàn diện.

2. Những hiệu quả về tình trạng sức khỏe

Minh họa những lợi ích của bài tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, hao hao những bài tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách tác dụng và tập luyện tình trạng sức khỏe tim mạch. chính vì điều này, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài tập này.

ngoài ra, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, dẻo dai, chắc khỏe hơn. Nó lý giải nguyên nhân những vận động viên thường khởi động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang thất vọng và đau đầu tìm kiếm một bài luyện tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự chọn mua nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham gia của nhiều nhóm cơ, gồm cơ bụng. Nếu bạn mong muốn có vùng eo sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố cần thiết

Tăng độ khó cho bài tập thể dục bằng bài tập plank với bóng

Plank là tư thế bắt đầu của bài tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, song song hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. cơ eo co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện quan trọng của phong thái khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được hiệu quả hiệu quả. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong thái.

4. luyện tập

Một khi bạn đã ổn định ở tư thế Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về tư thế khởi đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn uy tín và bảo đảm một đường thẳng. Tiếp tục bài tập với chân còn lại. Nhằm tăng cường hiệu quả tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ chuyển di chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài luyện tập leo núi mô phỏng vừa kể trên Tập luyện vào cơ gấp ở hông và phần cơ bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để Cố gắng vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để cố gắng tập trung vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực tác dụng lên cánh tay không thay đổi.

Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.